DANH MỤC SẢN PHẨM
Hỗ trợ
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
avc
Vòng 5 giải đua Suzuki Raider chiến thắng thuộc về tay đua Củ Chi
19/01/2017
Không có quá nhiều bất ngờ được gây ra tại vòng 5 của giải đua xe motor chuyên nghiệp, khi mà tay đua Nguyễn Quang Khải đến tư Củ Chi đã chính thức giành chiến thắng, với số điểm cao nhất sau 5 vòng.

Vòng 5 giải đua Suzuki Raider chiến thắng thuộc về tay đua Củ Chi

Sau những gì đã được chứng kiến ở những vòng đua trước đó, khán giả Bình Dương lại một lần nữa được cháy hết mình trong vòng 5, cũng là vòng thi cuối của giải đua xe motor chuyên nghiệp Suzuki Raider được tổ chức hằng năm, đồng thời thông qua đó sẽ tìm ra được người đại diện Việt Nam tham gia Suzuki Asian Challenge 2016. Trong năm nay, có hai phần thưởng được dành riêng cho giải trẻ và chuyên nghiệp sẽ được trao.

Tại vòng 5 Suzuki Raider Việt Nam, những cái tên tham dự không còn xa lạ gì nữa với khán giả, đều là những cá nhân đã có kinh nghiệm và kỹ năng tuyệt vời. Chính từ đây, người xem lại được hòa mình vào trong không khí sôi động, kịch tính trong từng giây phút diễn ra giải đấu. Do đã quá nhiều về nhau nên lúc đầu, các tay đua vẫn còn dè chừng và thận trọng.

Ở vòng đấu này, chính những cái tên có mặt chiếm phần lớn là hạt giống, vì vậy có một số ít cá nhân cảm thấy không thể cạnh tranh lại đã tự động rút lui. Vì lý do này mà đến cuối cùng, ở Hệ chuyên nghiệp chỉ còn lại 14 tay đua và ở Hệ trẻ là 10 tay đua. Dù số lượng tay đua không quá nhiều, nhưng nó cũng đủ để người xem thích thú và trông đợi những điều tuyệt vời sắp xảy đến.

Chính vì sự thận trọng đến từ các tay đua, vì thế ở vòng 5 này diễn ra không mấy quyết liệt, rất ít các vụ tai nạn xảy ra, nhưng có một vài trường hợp lại khá bị khá nặng. Vì đây là vòng chung kết và xếp điểm tổng thể sau các vòng đấu, vì thế các tay đua luôn cố thể hiện hết mình để có thể vượt lên đối thủ, điều đó giúp cuộc đua thêm lôi cuốn hơn rất nhiều.

Vòng 5 giải đua Suzuki Raider

Ở hệ trẻ của giải, người ta nhìn thấy được sự so kè quyết liệt đến từ 3 cái tên là Huỳnh Minh Sang, Nguyễn Ngọc Hồ và Cao Việt Nam- một hiện tượng mới xuất hiện ở vòng 4. Sau cùng, trải qua những vòng đấu gay cắn và mất nhiều thời gian, cái tên nắm giữ vị trí thứ hai ở vòng chung kết thuộc về Cao Việt Nam, còn tay đua Nguyễn Ngọc Hồ đã về đầu tiên để cuối cùng giành giải nhất vòng 5 và chung cuộc sau 5 vòng đua, còn lại vị trí thứ 3 đã thuộc về Huỳnh Minh Sang do không thể bức phá.

Sau những gì đã chứng kiến trong cuộc thi đấu của Hệ trẻ, người xem lại bắt đầu đổ dồn về Hệ truyền thống, vốn rất được mong đợi bởi có sự góp mặt của những cái tên nổi tiếng. Từ những gì chưa làm tốt ở vòng 4 của giải, Nguyễn Quang Khải đã phải trả giá bằng việc để Nguyễn Thanh Vũ tăng điểm và trực tiếp tranh giành vị trí nhất toàn chặng với mình. Trong trận bán kết 1, dù bị Đồng Quốc Tài vượt lên do khởi đầu không mấy tốt, nhưng sau đó Nguyễn Quang Khải đã kịp vươn lên và xuất sắc giành chiến thắng. Còn ở trận bán kết 2, hai cái tên là Nguyễn Viết Linh và Viễn Phan Minh Tánh đã chính thức giành vé vào chung kết sau khi Nguyễn Thanh Vũ phải nhận thất bại.

Trong vòng chung kết ở Hệ chuyên nghiệp, Nguyễn Quang Khải đã lấy lại được phong độ và thể hiện bản lĩnh của mình để giành chiến thằng, còn lại Đồng Quốc Tài và Nguyễn Quyết Linh lần lượt nắm giữa vị trí thứ hai và thứ ba.

Chung cuộc, kết thúc vòng 5 giải đua Suzuki Raider 150cc Việt Nam, ở Hệ trẻ Nguyễn Ngọc Hồ đã giành giải nhất và ghi tên mình vào danh sách đại diện Việt Nam tham dự Suzuki Asian Challenge 2016. Còn ở Hệ chuyên nghiệp thì người được xứng tên không đâu khác là Nguyễn Quang Khải- dù trước đó phong độ thi đấu chưa được mấy ổn định, với giải thưởng tiền mặt và một chiếc Suzuki Raider 150cc đến từ nhà tài trợ chính.

Vòng 5 giải đua Suzuki Raider