DANH MỤC SẢN PHẨM
Hỗ trợ
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
avc
Một sân chơi mới từ Suzuki Asian Challenge cho tay đua trẻ Châu Á
19/01/2017
Được tập đoàn Suzuki Nhật Bản đầu tư và phát triển, đến nay Suzuki Asian Challenge đã trãi qua 2 mùa thi đấu thành công, với sự góp mặt của nhiều tay đua trẻ tuổi đầy tiềm năng và mang lại cho khán giả những vòng đua gay cấn.

Một sân chơi mới từ Suzuki Asian Challenge cho tay đua trẻ châu Á

Suzuki Asian Challenge là giải đấu nằm trong hệ thống Fim Asia Road Racing Championship, dành cho những tay đua trẻ có tuổi đời dưới 25 và được tuyển chọn từ nhiều quốc gia Châu Á. Sau mùa đầu tiên đại diện Việt Nam không được đánh giá cao với đại diện là Nguyễn Hoàng Anh Dũng, thì đến mùa thứ 2 Nguyễn Ngọc Hồ đã làm tốt hơn thế, với xếp hạng 09/13 sau 2 Race thi đấu.

Ở mỗi quốc gia khác nhau thường xuyên tổ chức các giải đua motor do Suzuki tổ chức, lúc này sẽ có một hoặc vài cá nhân trẻ tuổi, với thành tích nội bật được chọn ra để tham gia giải Suzuki Asian Challenge. Trước khi có thể bắt đầu thi đấu, từng tay đua sẻ phải trải qua quá trình kiểm tra kỹ lưỡng về kỹ năng. Chỉ khi nào đáp ứng được các điều kiện mà nhà tổ chức đưa ra, lúc này mỗi tay đua với có thể tham gia giải.

Suzuki Asian Challenge 2016

Năm 2016, Suzuki Asian Challenge được khởi tranh tại Johor- Malaysia, với sự góp mặt của 17 tay đua đến từ nhiều quốc gia như mùa đầu tiên. Từ những kinh nghiệm đã có ở mùa trước đó, việc tổ chức giải đấu lần này phần nào đã tốt và hoàn thiện hơn nhiều, đồng thời cũng có những bước bị bị đầy đủ để đem lại một giải đấu tốt cho cả tay đua và khán giả.

Suzuki Asian Challenge 2016

Do đặc thù của Suzuki Asian Challenge là dành cho những tay đua trẻ tuổi, có thành tích tốt tại Hệ trẻ trong nước, vì vậy đây được coi là nơi mà từng cá nhân có cơ hội trao dồi thêm kinh nghiệm, kỹ năng hơn nữa trên từng vòng đua. Kết thúc mỗi mùa giải như vậy, sẽ có một vài cá nhân xuất sắc được lựa chọn để tham gia vào giải đấu lớn hơn, cả về quy mô và tính chuyên nghiệp.

Suzuki Asian Challenge 2016

Từ những gì đã làm được, Suzuki Asian Challenge dù là giải đấu mới nhưng đã khẳng định được sự uy tín, nhận được nhiều sự quan tâm và mong muốn tham gia của các tay đua trẻ. Có thể thấy với việc thường xuyên tổ chức các giải đua motor như thế này, tập đoàn Suzuki Nhật Bản đã tạo ra nhiều cơ hội mới cho các cá nhân, nhưng người có niềm đam mê tốc độ thực thụ.